Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CẢNG CONTAINER QUỐC TẾ TÂN CẢNG HẢI PHÒNG TC-HICT ĐÓN TEU THỨ 1 TRIỆU THÔNG QUA

Ngày cập nhật: 18/08/2023 Ngày phát hành: 09/11/2022

Sáng 9/11, tại TP. Hải Phòng, Cảng container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón Teu thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2022 trên tàu Maersk Copenhagen thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương TPX của hãng tàu Maersk.

Responsive image

Sáng 9/11, tại TP. Hải Phòng, Cảng container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã tổ chức lễ đón Teu thứ 1 triệu thông qua cảng năm 2022 trên tàu Maersk Copenhagen thuộc tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương TPX của hãng tàu Maersk. Đây là sự kiện mang dấu mốc lịch sử, khẳng định sự phát triển bền vững về khai thác cảng tại khu vực.

Từ khi đón container đầu tiên vào cảng làm hàng ngày 13/5/2018 cho đến nay, TC-HICT đã trải qua nhiều bước phát triển vượt bậc. Hiện nay, TC-HICT đang tiếp nhận 14 tuyến dịch vụ hằng tuần, trong đó có 6 tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương đi trực tiếp châu Mỹ, 1 tuyến dịch vụ đi châu Úc, 2 tuyến dịch vụ đi Ấn Độ và các tuyến dịch vụ Nội Á khác.

Với cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được đầu tư mới đồng bộ, hiện đại, tiên tiến, TC-HICT đã vươn lên trở thành cảng dẫn đầu tại Hải Phòng về sản lượng hàng hóa thông qua; là cảng nước sâu đầu tiên và duy nhất hiện nay tại khu vực miền Bắc Việt Nam cũng như trong Top các cảng biển trên thế giới có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lớn.

Năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới và khu vực có nhiều biến động nhưng cảng TC-HICT đã có những giải pháp kịp thời nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ; đi đầu trong công tác chuyển đổi số, triển khai thành công phần mềm Eport và lệnh giao hàng điện tử EDO. Với tinh thần luôn đặt khách hàng là trung tâm, trong buổi lễ ngày hôm nay TC-HICT khai trương Phòng Control mới được nâng cấp với các trang thiết bị tân tiến trong công nghệ khai thác cảng nhằm đáp ứng nhu cầu số hóa của các khách hàng hãng tàu.

Nằm trong chuỗi sự kiện cuối năm cùng với chương trình đón tàu 13.000 TEU của hãng tàu Wanhai mới đây, TC-HICT tự tin là 1 điểm sáng của phía Bắc, trở thành cảng trung chuyển quốc tế kết nối nền kinh tế của khu vực với toàn cầu. Nhân dịp này, TC-HICT ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Cát Hải 200 triệu đồng.

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA