Skip Ribbon Commands
Skip to main content

CẢNG CONTAINER QUỐC TẾ TÂN CẢNG – HẢI PHÒNG (TC-HICT) ĐÓN THÊM TUYẾN DỊCH VỤ MỚI CỦA HÃNG TÀU WAN HAI

Ngày cập nhật: 07/06/2021 Ngày phát hành: 02/06/2021

.

Responsive image

Sau khi đón tuyến dịch vụ AA3 của hãng tàu Wan Hai kết nối trực tiếp Hải Phòng với Bờ Tây nước Mỹ tháng 3 vừa qua, ngày 02/06/2021, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài gòn tiếp tục chào đón thêm tuyến dịch vụ hàng hải mới với tàu HANSA RENDSBURG do hãng tàu này khai thác, kết nối trực tiếp Hải Phòng với Bờ Tây Ấn Độ. Sự kiện này minh chứng thêm cho các bước phát triển mới và mối quan hệ đặc biệt gắn kết giữa TC-HICT với hãng tàu Wan Hai – một trong những đối tác hàng đầu của TC-HICT.

Tàu HANSA RENDSBURG có trọng tải 23,627 DWT với sức chở 1,718 TEU, chiều dài 176 m khai thác trên tuyến dịch vụ ‘CI8’ sẽ luân phiên cập cảng TC-HICT vào thứ 5 hàng tuần. Tuyến dịch vụ ‘CI8’ kết nối trực tiếp Việt Nam và Tây Ấn Độ với hải trình TC-HICT – Qinzhou – Nansha – TCIT – Port Klang – Nhava Sheva – Colombo – Port Klang – Đà Nẵng.

Trong hoàn cảng dịch Covid-19 vẫn diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhất là trong đợt dịch lần thứ 4 này, việc tiếp tục đón thêm tuyến dịch vụ mới của hãng tàu Wan Hai thực sự là một sự kiện quan trong, minh chứng cho tiềm năng phát triển của Cảng TC-HICT trong thị phần các cảng container tại khu vực Hải Phòng, khẳng định sự tin tưởng của các hãng tàu và khách hàng đối với dịch vụ cung cấp tại TC-HICT.

            Việc đón thành công tàu HANSA RENDSBURG đã nâng tổng số chuyến tàu đi trực tiếp tới Ấn Độ của TC-HICT lên thành 2 chuyến/tuần. Cảng luôn đảm bảo năng suất giải phóng tàu cao và chất lượng dịch vụ tốt, được các hãng tàu, khách hàng đánh giá cao và tin tưởng. Trong thời gian tới đây, Cảng TC-HICT sẽ tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng vụ để đón thêm các tuyến dịch vụ đường biển mới và phấn đấu ghi dấu ấn của cảng trung chuyển quốc tế tại Miền Bắc Việt Nam trên bản đồ các cảng trung chuyển của khu vực và trên thế giới.

CÁC TIN ĐÃ ĐƯA